Tạo shortcut truy cập nhanh cho một website trên desktop

Tạo shortcut truy cập nhanh cho một website trên desktop bằng cách làm theo các bước dưới đây. Khi cần truy cập thì chỉ việc click đúp chuột vào biểu tượn shortcut đó là được, trình duyệt web mặc định sẽ mở nó trong một thẻ (tab) mới. Hoặc chia sẻ nó bằng cách đính kèm trong file tải về (Ví dụ như mọi file tải về từ trang web của mình đều có đính kèm shortcut đến trang web của mình).

Cách 1: Áp dụng cho mọi trình duyệt
Mình sẽ giới thiệu cách đơn giản trước, cách này áp dụng cho mọi trình duyệt web, từ Chrome, Firefox, đến IE, Maxthon… đều được hết. Trước hết bạn cần thu nhỏ cửa sổ làm việc của trình duyệt web và ẩn các chương trình khác xuống để thấy được màn hình desktop. Bạn bấm lên nút Restore Down (nút giữa ở trên bên phải cửa sổ trình duyệt).
Tạo shortcut website

Cửa sổ trình duyệt sẽ thu nhỏ lại
Bây giờ bạn di chuyển trỏ chuột lên cái icon trên thanh địa chỉ, ngay trước địa chỉ trang web. Bạn nhấn giữ chuột trái lên icon đó và kéo nó ra (gọi là rê chuột ấy 🙂 ) thả xuống vị trí trống bất kỳ trên màn hình desktop (Lưu ý là đừng thả đè lên shortcut khác nha).

Tạo shortcut truy cập nhanh cho một website trên desktop

Ngay lập tức, một icon shortcut của trang web đó sẽ xuất hiện trên desktop, bạn có thể đính kèm trong file nén gửi cho bạn bè, hoặc đặt chung vào 1 thư mục hay để giữa desktop, khi cần chỉ cần click vào nó là truy cập nhanh được.

Cách 2: Sử dụng Notepad
Nếu không muốn làm theo cách trên, bạn có thể mở Notepad và nhập vào dòng mã:
[php][InternetShortcut]
URL=https://diachiweb…[/php]
Trong đó, “diachiweb…” là địa chỉ trang Web mà bạn muốn tạo shortcut (Ví dụ: hastork.com). Lưu lại với tên bất kỳ và phần mở rộng phải là .url (Ví dụ: htnvip.url).

Cách 3: Áp dụng cho Internet Explorer.
Tất nhiên hiện nay chắc ít ai dùng IE nữa, nhưng cũng tiện đây nói thêm luôn. Cách này hiện cũng chỉ thấy có trên IE mà thôi.

Đầu tiên bạn truy cập vào trang web muốn tạo Shortcut, sau đó từ giao diện trang web, nhấn phải chuột (tốt nhất là nên nhấn vào vùng trống, tránh các hình ảnh và các liên kết). Chọn Create shortcut.

Một hộp thoại hiện lên hỏi có đồng ý tạo Shortcut trên desktop không. Bạn chọn Yes.

Ngay lập tức, một icon shortcut web sẽ được tạo giữa màn hình desktop của bạn. Cách này có vẻ cũng đơn giản nhưng mỗi tội IE load chậm quá, chắc ít ai còn dùng nữa.

Mình đã trình bày xong 3 cách Tạo shortcut truy cập nhanh cho một website trên desktop. Bạn có thể lựa chọn cách nào phù hợp với mình.

Chúc bạn thành công!

Add Comment