Thủ Thuật Máy Tính

Sự khác nhau giữa các phiên bản Windows 10

Windows 10 dành cho PC hiện tại có 4 phiên bản chính đó là Home, Pro, Enterprise & Education.Sự khác nhau giữa các phiên bản Windows 10 Home/Pro/Enterprise & Education là gì ?. Bạn đang có ý định cài đặt hệ điều hành Windows 10 nhưng phân vân không biết lựa chọn bản nào? Bạn có biết phiên bản Windows 10 nào phù hợp với mình không?

Sự khác nhau giữa các phiên bản Windows 10

Xem thêm:

Sự khác nhau giữa các phiên bảnWindows 10: Home/Pro/Enterprise & Education

Khác nhau về giá

Đầu tiên là vấn đề ai cũng quan tâm đó là giá bán. Giá cao nhất là bản Enterprise, sau đó đến bản Pro và thấp nhất là bản Home. Bản Education là bản dành riêng cho giáo dục nên không phải ai cũng mua được.

  • Windows 10 Home: Giá 119$/PC
  • Windows 10 Pro: Giá 199$/PC

Khác nhau về tính năng

Windows 10 Home

Được thiết kế để chạy trên PC, máy tính bảng, máy tính 2 trong 1. Đầy đủ tính năng phù hợp cho mọi đối tượng người dùng cá nhân. Bản Windows 10 Home cùng cấp với Windows 8/8.1, Windows 7 Home Basic, 7 Home Premium. Windows Media Center đã bị lược bỏ trên Windows 10, bù lại chúng ta có ứng dụng tích hợp để xem phim, nghe nhạc khác là Groove và Movies & TV.

Một điểm khác biệt dễ thấy nhất giữa bản Home và Pro đó là bản Home không hỗ trợ thiết lập mạng máy tính theo Domain.

Windows 10 Home là phiên bản thấp nhất trong tất cả các phiên bản Windows 10. Bản Home này có đầy đủ các tính năng đáp ứng nhu cầu sử dụng cá nhân.

Windows 10 Pro

Bản này tương đương với Windows 8/8.1 Pro, Windows 7 Professional, Windows 7 Ultimate và Windows Vista Business/Ultimate. Bản Pro có đầy đủ các tính năng của bản Home đồng thời được bổ sung thêm tính năng hỗ trợ doanh nghiệp, phù hợp sử dụng trong các công ty, doanh nghiệp, tổ chức.

Windows 10 Enterprise

Windows 10 Enterprise là phiên bản Windows cao cấp hơn bản Pro bao gồm đầy đủ các tính năng của bản Pro + nhiều tính năng hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ & lớn như bảo mật hơn, cập nhật & hỗ trợ linh hoạt.

Windows 10 Education

Windows 10 Education là phiên bản Windows dành riêng cho giáo dục. Bản Education cao cấp hơn bản Pro, gần tương tự với bản Enterprise.

Windows 10 SL (Single Language)

Bản này tính năng tương tự như bản Pro nhưng nó chỉ hỗ trợ ngôn ngữ English thôi. Các bạn không thể thay đổi sang ngôn ngữ khác được.

Bảng phân chia cụ thể so sánh tính năng của từng phiên bản Windows 10 bạn có thể xem cụ thể tại đây.

Lời kết

Đó là toàn bộ các phiên bản Windows 10 hiện nay, và nếu như bạn đang có ý định chuyển sang windows 10 thì hãy làm ngay và luôn đi. hãy trải nghiệm những tính năng thú vị có trên Windows 10.

Và câu trả lời cho câu hỏi đầu viết “nên sử dụng bản Windows 10 nào ? ” thì câu trả lời cuối cùng của mình là bản Win 10 PRO nhé. Đó là ý kiến cá nhân thôi, còn bạn sử dụng phiên bản nào thì tùy bạn 😀

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công!

Post Comment