Không cho người khác xóa ứng dụng trên iPhone/ iPad của bạn

Việc để cho con nhỏ hay bạn bè của mình sử dụng thiết bị iOS khiến bạn lo lắng vì khi nghịch máy sẽ dẫn đến việc xóa mất những ứng dụng mà bạn đã tải hoặc mất chi phí để mua về. Nhằm ngăn chặn việc xóa các ứng dụng từ thiết bị iOS, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách ngăn chặn việc làm này thông qua một số thao tác cực đơn giản.

Sau khi thao tác thành công, các bạn hoàn toàn yên tâm giao thiết bị cho người bạn bất kì mà không phải lo ngại các ứng dụng được cài đặt sẵn biến mất đâu nhé.

Cách ngăn chặn việc xóa các ứng dụng ttrên iPhone/ iPad

1. Vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới hạn trên thiết bị của bạn

2. Nếu có thông báo yêu cầu mật khẩu, hãy thêm một mật khẩu cho giới hạn của bạn.

Không cho người khác xóa ứng dụng trên iPhone/ iPad của bạn

Đối với những bạn lần đầu làm quen với “Giới hạn”, bạn cần phải bật giới hạn trước khi sử dụng và thêm vào một mật mã để sử dụng.

Lưu ý: Để đảm bảo tính bảo mật của riêng bạn, mật khẩu Giới hạn cần khác với các mật khẩu mở máy trên thiết bị iOS của bạn. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu Giới hạn thì không có cách nào khác để lấy lại mật khẩu trừ khi đặt lại giữ liệu gốc trên thiết bị.

3. Trong mục cho phép, tiến hành tắt cho phép ở ô ‘Xóa ứng dụng’.

Không cho người khác xóa ứng dụng trên iPhone/ iPad của bạn

4. Thoát lần lượt các bước trong Giới hạn cho đến khi ra đến màn hình Cài đặt chung. Nếu không, những thiết lập bạn mới cài đặt sẽ không có tác dụng.

Sau khi thao tác thành công các bước hướng dẫn ở trên, dấu ‘x’ sẽ biến mất khi bạn chạm giữ vào một icon trên màn hình chính. Việc làm này sẽ giúp bạn ngăn chặn việc xóa các ứng dụng từ thiết bị iOS của mình.

Chúc bạn thành công!

Add Comment