Thủ Thuật Máy Tính

Hướng dẫn tạo file nén exe, setup bằng WinRAR

Bạn muốn nén các tập tin thành file nén có định dạng EXE bằng công cụ WinRAR nhằm giúp cho việc giải nén dễ dàng hơn ở máy tính khác. Tuy nhiên bạn lại không biết cách để mở tính năng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khởi động và cũng như sử dụng chức năng độc đáo này.

Cách tạo file nén EXE

Các bạn tải WinRAR bản mới nhất tại đây rồi cài đặt.

Chon thư mục, file mình muốn nén lại nhấn chuột phải kéo xuống dòng Add to Archive

Hướng dẫn tạo file nén exe, setup bằng WinRAR

Sau khi chọn Add to Archive, Một cửa sổ sẽ hiện ra để thiết lập chế độ nén file. Tại cửa sổ này, bạn nhấn điền tên của file nén vào thư mục Archive name hoặc có thể để tên file nén mặc định.

Tiếp đó, để file nén chuyển dạng file có định dạng đuôi EXE thì bạn hãy tích chuột vào ô vuông cạnh dòng Create SFX Archive.

Hướng dẫn tạo file nén exe, setup bằng WinRAR

Sau khi tích chuột vào ô vuông cạnh dòng Create SFX Archive, thì định dạng file nén sẽ tự động chuyển từ định dạng Rar hoặc Zip thành đuôi EXE như trong ảnh.

Tiếp theo bạn nhấn OK để chuyển sang quá trình nén tập tin. Sau khi quá trình nén tập tin hoàn tất thì file nén của bạn sẽ như sau.

Hướng dẫn tạo file nén exe, setup bằng WinRAR

Chế độ nén tập tin thành file EXE sẽ giúp file nén của bạn thành một tập tin thực thi. Tập tin này sẽ sự động giải nén ngay cả khi máy tính của bạn không có công cụ hỗ trợ giải nén như Winrar.

Ngoài ra, định dạng này còn dễ sử dụng với những ai không có kinh nghiệm nén và giải nén file bằng Winrar và Winzip

Chúc bạn thành công!

Post Comment