Thủ Thuật iOS

Hướng dẫn tải về tập tin, tài liệu cho iPhone, iPad

Tải về và lưu các tập tin hoặc tài liệu với một máy tính là một việc vô cùng đơn giản. Nó được lưu trên ổ đĩa cứng và sẵn sàng để được truy cập khi cần thiết. Mặc dù trên các thiết bị iOS, nó sẽ phức tạp hơn một chút so với thao tác trên máy tính. Làm thế nào để tải về một tập tin vào iPhone của tôi? Tôi có thể tải nó ở đâu? Trong bài này, tôi sẽ cố gắng chia sẻ tùy chọn khác nhau để tải về tập tin vào một chiếc iPhone hoặc iPad.

Hướng dẫn tải về tập tin, tài liệu cho iPhone, iPad

Nơi để tải về các tệp tin trên iPhone, iPad

Một điều khá bất tiện trên các thiết bị iOS là không có một hệ thống truy cập, có nghĩa là chúng ta không thể tải về tập tin vào một thư mục Documents mặc định hoặc tương tự trên ổ đĩa. Apple đã làm việc để hạn chế hệ thống tập tin truy cập một cách dễ dàng, đặc biệt với việc mở rộng các dịch vụ iCloud mà còn với iCloud Drive, một ứng dụng phải đối mặt phía trước đối với hầu hết các tập tin được lưu trữ trong iCloud.

Tuy nhiên Apple cũng đã cho phép mở một số tệp tin, tài liệu trên những ứng dụng của bên thứ ba. Một số dịch vụ thông dụng như:

  • Dropbox (2GB miễn phí)
  • OnDrive (5GB miễn phí)
  • Google Drive (15GB miễn phí)

Xem thêm: Hướng dẫn nhận 21TB miễn phí từ OneDrive

Theo mặc định, các tập tin sẽ không được vào thiết bị. Chúng sẽ được lưu trữ trong đám mây và truy cập từ các thiết bị, và trong một số trường hợp, người dùng sẽ có thể tải chúng để truy cập offline.

Trong bài này, chúng tôi sẽ làm việc với Dropbox, những nguyên tắc hoạt động là như nhau bất kể bạn sử dụng ứng dụng nào.

Làm thế nào để tải về tập tin trên iPhone và iPad?

Các nguyên tắc cơ bản để tải về tập tin từ iPhone hoặc iPad của bạn là khá đơn giản, không phụ thuộc vào tập tin bạn đang cố gắng để tải về. Bạn có thể tải file PDF, Word, Excel, PowerPoint, .zip, .txt, .mp3, .m4a, .wav, .mov, và nhiều hơn nữa.

Trong khi Apple sẽ cho phép bạn đặt bất kỳ loại tập tin nào trong iCloud Drive của bạn, Apple sẽ không cho phép bạn dễ dàng tải về bất kỳ loại tập tin từ thiết bị iOS của bạn lên iCloud, đó là lý do tại sao sử dụng dịch vụ của bên thứ ba như Dropbox vẫn là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn không có một tài khoản Dropbox, bạn nên đăng kí một tài khoản.

1. Trên iPhone hoặc iPad của bạn, vào Safari và mở tập tin bạn muốn tải về.

2. Tap vào nút Share, sau đó một cửa sổ sẽ hiện lên mang đến cho bạn các sự lựa chọn.

Hướng dẫn tải về tập tin, tài liệu cho iPhone, iPad

3. Chọn Save to Dropbox. Nếu bạn không thấy tùy chọn đó, kéo dọc về phía bên phải và chọn vào nút More. Từ đó, bạn sẽ có thể kích hoạt phần mở rộng Dropbox.

4. Bây giờ hãy chọn vào nút Save, hoặc chọn một thư mục khác để lưu các tập tin, sau đó bấm Save.

Hướng dẫn tải về tập tin, tài liệu cho iPhone, iPad

Các tập tin đã được lưu vào tài khoản Dropbox của bạn và sẽ có sẵn để dễ dàng truy cập trên tất cả các thiết bị của bạn, chẳng hạn như máy tính của bạn, iPhone, iPad, vv. Một khi nó ở trong Dropbox (hoặc Google Drive, hoặc bất cứ điều gì khác dịch vụ mà bạn có thể sử dụng), bạn có thể dễ dàng truy cập và chia sẻ tập tin này từ bất cứ nơi nào khi bạn có một kết nối Internet.

Chúc bạn thành công!

Post Comment