Thủ Thuật iOS

Hướng dẫn quay phim màn hình iPhone trên iOS 11

Quay phim màn hình là tính năng không phải mới khi sử dụng di động tuy nhiên phần lớn để thực hiện được tính năng này thì cần có sự hỗ trợ của ứng dụng bên thứ 3. Hiện tại, rất ít điện thoại có tích hợp tính năng này. Và một trong những tin vui cho người dùng iOS hiện nay đó là Apple đã triển khai tính năng quay phim màn hình iPhone trên iOS 11.

Vậy làm sao để kích hoạt và sử dụng tính năng quay phim màn hình trên iOS 11. Chi tiết các bước thực hiện bạn có thể tham khảo ngay tại những thông tin dưới đây.

Hướng dẫn bật tính năng quay phim màn hình trên iOS 11

Để bật tính năng quay phim màn hình trên iPhone bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

– Vào mục Cài đặt và chọn vào Trung tâm kiểm soát (Control Center). Tiếp đến bạn cần tìm thêm phím tắt Ghi màn hình (Screen Recording)

Hướng dẫn quay phim màn hình iPhone trên iOS 11

– Bạn thực hiện mở Control Center lên bằng cách vuốt từ cạnh dưới màn hình lên trên.

– Tạo đây bạn chọn vào biểu tượng quay phim màn hình (hình tròn) để bắt đầu quay lại hình ngay lập tức (hoặc nhấn 3D Touch vào nó để mở thêm menu).

Hướng dẫn quay phim màn hình iPhone trên iOS 11

Mẹo quay phim màn hình đẹp trên iOS 11

Tính năng mới này sẽ giúp bạn quay mọi thứ trên màn hình nên khi bạn chọn đóng Control Center hoặc ngừng quay cũng sẽ được ghi lại. Để làm cho các thao tác của mình mượt mà hơn mà không bị dính những chi tiết không cần thiết bạn có thể vào ứng dụng Ảnh mặc định trên máy để đoạn đầu và cuối.

Hướng dẫn quay phim màn hình iPhone trên iOS 11

Bạn nên tắt các thông báo trước khi quay để tránh tình trạng đang quay có những thông báo từ các ứng dụng hoặc tin nhắn điện thoại khiến quá trình quay gặp gián đoạn.

Tính năng quay phim màn hình chỉ cho phép quay những thao tác đang diễn ra trên màn hình không hỗ trợ âm thanh. Nếu bạn muốn có thêm âm thanh thì có thể tùy chọn để cho phép ghi âm từ micro. Bạn nhấn 3D Touch vào phím tắt quay phim màn hình trong Control Center và chọn Âm thanh Micro (Microphone Audio) màu đỏ ở cuối màn hình để ghi lại cả âm thanh.

Hướng dẫn quay phim màn hình iPhone trên iOS 11

Như vậy chỉ với vài bước thực hiện đơn giản là bạn đã có thể kích hoạt và sử dụng thành thạo tính năng quay phim màn hình trên iOS 11. Hy vọng tính năng này sẽ hữu ích với bạn trong nhiều trường hợp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Post Comment