Thủ Thuật iOS

Cách lấy lại danh bạ bị mất trên iPhone

Nếu bạn lỡ xóa danh bạ của mình hoặc bị 1 sự cố ứng dụng nào xóa mất danh bạ quan trọng của mình thì sau đây sẽ là 4 cách giúp bạn có thể lấy lại danh bạ bị mất trên iPhone áp dụng cho tất cả các dòng iPhone.

1. Sử dụng sim để phục hồi

– Bạn có nhớ rằng các số liên hệ đó có nằm trong sim của bạn không, nếu nó có nằm trong sim của bạn hãy khôi phục bằng bước sau bên dưới còn nếu không lưu trong sim bạn có thể bỏ qua để thử các cách bên dưới.

– Vào Cài đặt -> Mail, Danh bạ, Lịch kéo xuống gần cuối bạn sẽ thấy mục Nhập danh bạ trên SIM lúc này sẽ có 1 bản nhỏ hiện lên hỏi bạn chép danh bạ này cho vào đâu. Bạn chỉ cần chọn “trên iPhone của tôi” thế là danh bạ nằm gọn trong điện thoại.

Cách lấy lại danh bạ bị mất trên iPhone

–> Cách này nhanh gọn nhưng lại yêu cầu số liên hệ đó phải đã nằm trong sim để khôi phục lại. Với phương pháp này bạn không cần lo lắng vì nó chỉ sao chép chồng lên tức những số đã có trên iPhone mà sim không có nó vẫn giữ nguyên chỉ thêm vào các danh bạ nào chưa có trên iPhone mà sim có mà thôi.

2. Sử dụng iCloud để khôi phục danh bạ

– Hiện nay hầu hết các bạn sử dụng iPhone đều chạy iOS 7 trở lên vì thế iCloud là ứng dụng có lẽ bạn nào cũng biết. iPhone của bạn cần đăng nhập iCloud và bật tính năng sao lưu danh bạ. Bạn vào Cài đặt -> iCloud bật đồng bộ danh bạ với iCloud.

– Các bạn truy cập vào địa chỉ iCloud

– Đăng nhập thành công chúng ta ấn chọn mục Cài đặt (Settings) như hình dưới.

– Tại đây chúng ta tìm kiếm và ấn chọn mục Khôi phục danh bạ như hình dưới (Restore Contacts).

– Tiếp đó các bạn lựa chọn thời điểm khôi phục danh bạ trên iPhone bằng iCloud để có thể lấy lại danh bạ trên iPhone bị xóa nhầm trước đó.

3. Sử dụng Email để lấy lại danh bạ

– Thường có nhiều bạn hay cài đặt email của mình và bật tùy chọn “danh bạ” trong phần đồng bộ của email lên thì tất cả các số liên hệ của bạn thường sẽ nằm gọn trong email của bạn. Chỉ cần vào mail tìm lại các số đó trong phần “địa chỉ liên hệ” của email

4. Sử dụng iTunes để lấy lại danh bạ

– Máy tính của bạn cần cài iTunes và iPhone của bạn đã được sao lưu trước đó.

– Bật iTunes và Restore iPhone bằng những bản sao lưu trước đó.

Chú ý: cách này sẽ làm mất ảnh, tin nhắn bạn có sau bản sao lưu nhé.

Vậy là mình vừa chia sẽ xong 4 cách lấy lại danh bạ bị mất trên iPhone đơn giản nhất .Nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ bên dưới đến cùng nhau chia sẽ.

Chúc bạn thành công!

Post Comment