Providers

Hướng dẫn kích hoạt Memcached trên HawkHost

Kích hoạt Memcached là cách giúp cho website/blog của bạn tăng tốc lên rất nhiều lần. Nếu bạn đang sử dụng hosting tại HawkHost thì bạn đừng quên kích hoạt nó nhé vì hiện nay HawkHost đã hỗ trợ tính năng Memcached trên toàn bộ server, áp dụng cho tất cả các gói hosting đấy.

Hướng dẫn kích hoạt Memcached trên hosting HawkHost

Tuy nhiên trước khi đi vào từng bước để kích hoạt Memcached trên HawkHost thì chúng ta tìm hiểu nhanh xem Memcached là gì đã nhé.

Memcached là gì?

Memcached (Mem-Cache-D) là hệ thống phân phối và lưu trữ bộ nhớ đệm (cache) chứa dữ liệu trên RAM thay vì sử dụng ổ cứng để đọc ghi như truyền thống. Do tốc độ RAM rất nhanh nên sử dụng Memcached sẽ tăng hiệu suất hoạt động lên rất nhiều, đặc biệt giảm tối đa request đến database (vốn tốn nhiều tài nguyên hệ thống) do các query hay sử dụng được cache hết lên RAM rồi.

Memcached là một mã nguồn mở và miễn phí chủ yếu dùng để làm bộ nhớ đệm nhằm tăng tốc các ứng dụng web.
Hướng dẫn kích hoạt Memcached trên hosting HawkHost

Ngoài Memcached thì còn có một công nghệ khác đó là Varnish cache cũng là một ứng dụng mã nguồn mở (Open source) có tác dụng lưu lại bộ nhớ đệm của website bằng phương thức làm proxy trung gian giữa nội dung website gốc và trình duyệt, do đó Varnish sẽ tạo một bản cache ngoài frontend.

Hướng dẫn kích hoạt Memcached trên HawkHost

Để kích hoạt sử dụng Memcached trên hosting HawkHost, các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

1. Login vào cPanel, tìm mục HAWK HOST LINKS và click vào biểu tượng Memcached
Hướng dẫn kích hoạt Memcached trên hosting HawkHost

2. Nhấn vào link có chữ Start Memcached

3. Nếu thành công, bạn sẽ nhận được thông tin IP và Port. Ở đây là localhost có IP 127.0.0.1 với Port 42352 (mỗi người sẽ có một Port khác nhau, không ai giống ai)

4. Bây giờ bạn quay về cPanel để kích hoạt module PHP bằng cách vào phần Select PHP Version

Sau đó tíck chọn vào 2 module memcachememcached.

5. Bây giờ bạn cần kích hoạt chế độ cache sử dụng Memcached.

Nếu dùng WordPress bạn hãy cài plugin W3 Total Cache.

Sau khi cài W3 Total Cache thành công bạn vào General Settings để chế độ cache sử dụng Memcached thay vì Disk như hình dưới và save lại nhé.

6. Do mỗi người có một Port khác nhau nên bạn cần vào riêng từng chế độ cache, gồm có Page Cache, Database Cache, Object Cache để thay đổi cấu hình Memcached mặc định nhé, ví dụ sẽ chuyển port từ 11211 sang 42352

Ok, như vậy là bạn đã kích hoạt Memcached trên hosting của HawkHost thành công rồi đó. Bây giờ hãy thử trải nghiệm và cảm nhận tốc độ nhé.

Post Comment