Hướng dẫn khóa iPhone chỉ sử dụng được một ứng dụng khi cho người khác mượn

Chắc hẳn đã có nhiều lần bạn cho bạn bè hay người khác mượn iPhone của mình nhưng vẫn lo lắng lộ những thông tin nhạy cảm trong thiết bị. Hãy xem hướng dẫn khóa iPhone chỉ sử dụng được một ứng dụng khi cho người khác mượn.

Hướng dẫn khóa iPhone chỉ sử dụng được một ứng dụng khi cho người khác mượn

Hướng dẫn khóa iPhone chỉ sử dụng được một ứng dụng khi cho người khác mượn

– Bạn truy cập Cài đặt -> Chọn Cài đặt chung -> Chọn Trợ Năng -> Sau đó chọn vào mục Truy cập Được hướng dẫn.

Bật tính năng Truy cập Được hướng dẫn lên.

– Đặt mật khẩu để khóa người mượn hoặc nếu máy của bạn có TouchID thì cũng có thể sử dụng tính năng này.

– Kích hoạt Phím tắt trợ năng để có thể kích hoạt tính năng khóa người mượn với việc bấm 3 lần phím Home.

– Bây giờ bạn muốn chỉ cho người mượn sử dụng ứng dụng nào thì hãy mở sẵn ứng dụng đó lên sau đó bấm liên tiếp 3 lần phím Home để kích hoạt tính năng Truy cập Được hướng dẫn sau đó chọn Tiếp tục.

– Thiết lập mật khẩu để sử dụng trong trường hợp TouchID không khả dụng.

– Như vậy là người dùng đã bị khóa và chỉ có thể truy cập được 1 ứng dụng duy nhất mà bạn đã cho phép. Để tắt tính năng Truy cập Được hướng dẫn bạn tiếp tục bấm 3 lần phím Home và chọn Kết thúc.

– Nhập mật khẩu đã thiết lập ở bước 6 để vô hiệu hóa tính năng.

Nếu bạn có TouchID thì bạn chỉ cần bấm vào phím Home 1 lần sau đó tiếp tục đặt tay lên phím Home để máy nhận TouchID là đã có thể tắt Truy cập Được hướng dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Add Comment