Hướng dẫn ẩn trang cá nhân của bạn khỏi công cụ tìm kiếm của Facebook & Google

Cách ẩn mình khỏi công cụ tìm kiếm của Facebook & Google. Không ai có thể tìm kiếm được bạn bằng email & số điện thoại bạn sử dụng để đăng ký Facebook.

Mặc định ai cũng có thể xem trang cá nhân cùng với các bài viết, ảnh & video của bạn trên Facebook. Những thông tin này đang ngày càng trở nên “nhạy cảm”, dễ bị những đối tượng xấu lợi dụng. Vì vậy hãy bật những thiết lập bên dưới để giới hạn người xem các thông tin của bạn.

Ẩn trang cá nhân của bạn khỏi công cụ tìm kiếm của Facebook & Google

– Tại trang Facebook của bạn nhấn nút mũi tên xổ xuống góc trên cùng bên phải chọn Cài đặt.

Hướng dẫn ẩn trang cá nhân của bạn khỏi công cụ tìm kiếm của Facebook & Google

– Lúc này cửa sổ Cài đặt sẽ được mở, bạn chọn Quyền riêng tư trong menu bên trái sau đó nhìn sang bên phải nhấn nút Chỉnh sửa trong 2 phần Ai có thể tìm kiếm bạn bằng việc dùng địa chỉ email bạn đã cung cấp?Ai có thể tìm kiếm bạn bằng việc dùng số điện thoại bạn đã cung cấp?

– Nhấn vào khung tùy chọn trong các phần này chọn Bạn bè.

– Tiếp tục nhấn nút Chỉnh sửa trong phần Bạn có muốn công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết với trang cá nhân của mình không?

– Bỏ dấu tích trong phần Cho phép công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết với trang cá nhân của bạn.

Những thiết lập ở trên đã chặn các công cụ tìm kiếm tìm thấy trang cá nhân của bạn. Tuy nhiên, bất kỳ người nào cũng có thể xem trang cá nhân của bạn từ danh sách bạn bè bạn của bạn. Nếu bạn không muốn điều này hãy làm tiếp như sau:

– Nhấn nút Chỉnh sửa bên phải phần Ai có thể thấy các bài đăng sau này của bạn.

– Nhấn vào khung tùy chọn trong phần này chọn Bạn bè.

– Nhấn vào phần Giới hạn bài đăng trước đây.

– Nhấn nút Giới hạn bài viết cũ.

– Nhấn nút Chấp nhận.

– Hoàn tất thay đổi người xem. Bạn nhấn nút Đóng để đóng cửa sổ này.

Trên đây là hướng dẫn ẩn trang cá nhân của bạn khỏi công cụ tìm kiếm của Facebook & Google. Từ bây giờ những chia sẻ của bạn như status, ảnh & video chỉ có những người có trong danh sách bạn bè của bạn mới xem được. Như vậy sẽ dễ kiểm soát mọi thứ hơn, đúng không?

Chúc các bạn thành công!

Add Comment