Providers

Hướng dẫn cài đặt WordPress trên VPS Vultr

Vultr mới đây vừa bổ sung thêm chức năng Application khi Deploy server, giúp bạn có thể cài đặt tự động một ứng dụng nào đó mà không cần phải biết nhiều kiến thức về kỹ thuât. Tất nhiên, WordPress sẽ phải nằm trong danh sách được hỗ trợ.

Hiện nay số lượng người sử dụng WordPress hiện nay rất lớn, chiếm khoảng 25% số lượng website trên toàn thế giới. Có nhiều người muốn sử dụng VPS thay cho shared hosting tuy nhiên do rào cản trong việc quản trị vận hành VPS nên không thể thực hiện được.

Với chức năng mới này của Vultr, mọi thứ đã đơn giản hơn rất nhiều rồi. Chỉ cần vài cú click chuột là bạn đã có ngay một site WordPress sẵn sàng sử dụng.
Hướng dẫn cài đặt WordPress trên VPS Vultr

Hướng dẫn cài đặt WordPress trên Vultr

– Đầu tiên các bạn cần có một account ở Vultr, nếu chưa có hãy đăng ký mới một tài khoản, hoàn toàn free. Nhớ tham khảo các chương trình hỗ trợ dùng thử trong chuyên mục Vultr Coupon

– Sau khi đăng nhập xong, click dấu cộng màu xanh ở bên phải – Deploy để tạo mới 1 VPS. Nếu bạn chưa quen hãy tham khảo bài viết hướng dẫn tạo vps ở Vultr.

– Trong trang Deploy Servers, phần 1. Server Location hãy chọn vị trí gần bạn nhất, ở VN thì là Japan hoặc Seattle, Los Angeles.
Hướng dẫn cài đặt WordPress trên VPS Vultr

– Phần 2. Server Type hãy nhấn tab Application, rồi chọn WordPress on CentOS 6 x64.
Hướng dẫn cài đặt WordPress trên VPS Vultr

– Phần tiếp theo là lựa chọn cấu hình server, Choose Package. Gói nào cũng chạy được WordPress cả, tuy nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn.

– Nhập tên HostnameServer Label cho dễ nhớ rồi click Deploy Now để khởi tạo VPS.

– Tiếp theo bạn cần đợt một vài phút, Application WordPress của Vultr sẽ tự cài đặt LAMP Server, với ứng dụng WordPress đã được cấu hình sẵn thông số database.

– Sau khi server cài đặt xong, bạn sẽ nhận được một email chứa thông tin chi tiết bao gồm link WP Admin kèm theo Username và Password. Bạn cần phải truy cập vào link này để hoàn thiện cài đặt WordPress

– Sau khi cài đặt xong, hãy truy cập vào trang Settings https://IP/wp-admin/options-general.php rồi điều chỉnh domain sẽ sử dụng thay cho IP trong phần WordPress Address (URL) và Site Address (URL)

– Cuối cùng trỏ domain sang IP mà Vultr đã cung cấp, vậy là bạn đã có một site WordPress chạy trên VPS của Vultr rồi đó.

Lưu ý:

  1. Server LAMP là CentOS 6 x64, cài đặt Apache; MySQL 5.1.73; PHP 5.4.36 kích hoạt sẵn Zend Engine v2.4.0, Zend OPcache v7.0.3, Xdebug v2.2.6. Để tìm hiểu thêm về Zend OPcache.
  2. Vultr sẽ cài đặt WordPress trong folder /var/www/html/. Thông số database có ở trong file wp-config.php
  3. Mật khẩu tài khoản mysql root có ở trong file /root/.my.cnf, dùng lệnh cat /root/.my.cnf để xem nếu cần.
  4. Nếu không muốn suốt ngày phải nhập mật khẩu khi vào WP Admin, bạn hãy xem hướng dẫn Removing wp-admin Login Prompt ở đây.
  5. Tham khảo thêm thông tin chính thức trên website của Vultr.

Chúc bạn thành công!

Post Comment