Thủ Thuật Wordpress

Hướng dẫn cài đặt Google AMP cho WordPress

Vào ngày 24/02/2016 Google đã chính thức công bố thuật ngữ Google AMP nhắm đến việc tối ưu kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động.

Hướng dẫ cài đặt Google AMP cho WordPress

Vậy Google AMP là gì?

Google APM viết tắt của Accelerated Pages Mobile được hiểu là trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc. Trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc (AMP) là một sáng kiến mã nguồn mở để làm cho các trang web tải nhanh và có giao diện đẹp trên thiết bị di động, thậm chí khi mạng internet kết nối chậm.

Google cũng tuyên bố rằng nếu trang web của bạn tuân thủ AMP thì sẽ có lợi cho các trang này trong kết quả tìm kiếm của Google.

Nếu các bạn để ý thì thấy gần đây trong trang Google Webmasters (Search Console) xuất hiện thêm một mục có tên là “Trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc“.

Google AMP là gì

Google đưa ra một thuật ngữ hay chức năng nào thì chắc chắn điều đó phải có lý do của nó. Vì vậy nếu bạn đang sở hữu một blog, hay một website thì hãy nhanh chóng tìm hiểu thêm về Google AMP và cài đặt nó ngay nhé. (Bài viết này sẽ hướng dẫ cài đặt Google AMP cho WordPress)

Làm thế nào để cài đặt Google AMP cho WordPress?

Để cài đặt Google AMP cho WordPress đơn giản bạn chỉ cần tải và cài đặt plugin AMP do chính Automatic (công ty quản lý WordPress) phát triển. Sau khi cài đặt gần như bạn không cần thiết lập thêm bất cứ điều gì.

Sau đó, để kiểm tra xem các trang AMP đã hoạt động hay chưa, hãy truy cập một bài viết bất kỳ và thêm “/amp” vào sau đường dẫn của bài viết đó.

Chẳng hạn, link bài viết là: https://hastork.com/hawkhost-coupon/tong-hop-coupon-hawk-host.html thì link AMP của nó là https://hastork.com/hawkhost-coupon/tong-hop-coupon-hawk-host.html/amp

Lưu ý:

  • Bạn nên test trên trình duyệt của điện thoại di động để thấy kết quả hiển thị chính xác nhất.
  • Hiện tại AMP chỉ hỗ trợ các bài viết (posts) mà thôi.

Ngoài ra vì hầu như chúng ta đều đang sử dụng plugin Yoast SEO do đó để Google AMP hoạt động tốt hơn bạn nên cài ngay plugin Glue for Yoast SEO & AMP để nó tự động nhận các dữ liệu meta của website.

Sau khi cài đặt plugin , tại menu SEO sẽ có thêm mục AMP. Trong đó ở tab post types bạn cài đặt như hình dưới đây.

Tab Design bạn có thể upload một AMP icon, cài đặt màu chữ… cho trang AMP nhé.

Tab Analytics bạn dán cái mã Google Analytics vào và nhấn Save Changes kích hoạt và theo dõi lưu lượng truy cập cho các trang AMP trên website WordPrees.

Cách kiểm tra Google AMP

Ban có thể dùng công cụ kiểm tra AMP của chính Google. Chỉ cần nhập đường dẫn trang AMP vào và nhấn check. Kết quả sẽ như hình bên dưới.

Lời kết

Như vậy thông qua bài viết hướng dẫ cài đặt Google AMP cho WordPress bạn đã hiểu Google AMP là gì, cách hoạt động cũng như cách cài đặt Google AMP cho WordPress rồi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp được một ít kiến thức tối ưu website/blog WordPress của bạn nhằm tăng thứ hạng trên Google và tiếp cận được nhiều đọc giả hơn!

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ nó đến với những người khác.

Chúc bạn thành công!

Post Comment