Kinh Nghiệm

Công dụng của “Chế độ máy bay” mà không phải ai cũng biết

Chế độ máy bay là một lựa chọn bắt buộc cho các điện thoại được sản xuất ra trong thời buổi hiện nay. Tùy chọn này cho phép thiết bị nhanh chóng vô hiệu quá các kết nối di động, dữ liệu Wi-Fi, Bluetooth hay GPS giúp cho máy bay có thể vận hành được tốt hơn mà không bị nhiễu tín hiệu. Tuy vậy, trong bối cảnh hiện nay, rất nhiều hãng hàng không đã cung cấp các dịch vụ truy cập WiFi trên máy bay, hay tương lai còn có sử dụng dữ liệu di động trên máy bay. Vậy, chế độ máy bay này có tác dụng gì?

1. Tiết kiệm pin và tăng tốc độ sạc pin

Khi điện thoại của bạn sắp hết pin. Nhưng trong thời gian ngắn sắp tới, bạn chưa thể sạc. Vậy hãy chuyển điện thoại sang chế độ máy bay. Chế độ này sẽ giúp điện thoại của bạn tiết kiệm được 30% năng lượng cần dùng.

Không những thế, chế độ máy bay còn giúp bạn sạc nhanh hơn. Tốc độ nhanh sạc bình thường là 30%. Điều này rất tiện lơi khi bạn đi đường, uống café, đi công tác…

2. Khắc phục lỗi sóng di động

Chắc hẳn các bạn đã từng 1 lần bị mất sóng trên thiết bị, hay đơn thuần là không thể truy cập được mạng, theo nhiều người thì khởi động lại máy là được, cũng đúng nhưng với chế độ máy bay thì các bạn không cần phải khởi động lại máy mà vẫn giải quyết được vấn đề đó.

3. Đọc tin nhắn nhưng không để lại dấu vết

Đây cũng là 1 trong những tính năng mình hay dùng nhất. Với những tin nhắn imess hay message bạn chưa muốn trả lời hay đơn thuần là cần thời gian để nghĩ câu hỏi thì cũng có thể bật ché độ máy bay này lên, sau đó vào đọc tín nhắn mà người gửi không hề biết. Không hề bị chê là kiêu hay gì gì đấy.

3. Tránh bị làm phiền khi chơi game, làm việc

Sẽ thật khó chịu nếu bạn đang chơi game và đến đoạn cao trào như gặp trùm cuối mà điện thoại lại reo lên vì tin nhắn Facebook hoặc có ai gọi đến. Để tránh những trường hợp đáng tiếc này xảy ra, tốt nhất bạn nên bật chế độ Airplane Mode lên để tránh bị làm phiền khi đang “chiến” game.

Sẽ thật khó để kìm lại nếu đang học mà lại có thông báo facebook, zalo, nói không phải mê tín chứ đa phần ae thấy thông báo cái là lại phải quay sang xem có liên quan gì không, xong kiểu lại đúng người yêu thằng bạn n nhắn tin thì thôi rồi. Nói chung là muốn tập trung học tập làm việc thì hãy bật chế độ máy bay lên.

Post Comment