Thủ Thuật iOS

Cách thoát khi bị mắc kẹt trong chế độ tai nghe

Đã bao giờ bạn kết nối iPhone của mình với tai nghe hoặc loa của bạn qua jack cắm tai nghe 3.5mm và thấy rằng iPhone, iPad hoặc iPod Touch mắc kẹt trong chế độ tai nghe. Dấu hiệu phổ biến nhất là bạn không thể phát âm thanh từ loa ngoài iPhone, bạn thậm chí còn có thể thấy cả mức thông báo âm lượng tai nghe ngay trên màn màn hình chính. Điều này có thể ít nhiều gây khó chịu cho bạn, nhưng bạn cũng có thể dễ dàng khắc phục nó nếu dành chút thời gian đọc bài viết dưới đây của tôi.

Khắc phục bị mắc kẹt trong chế độ tai nghe

Tại sao thiết bị của bạn mắc kẹt trong chế độ tai nghe ?

Nếu bạn đang mắc kẹt trong chế độ tai nghe trên iPhone, iPad hoặc iPad Touch của bạn, thậm chí ngay cả khi đã ngắt kết nối tai nghe hoặc loa từ jack cắm tai nghe 3.5mm. Bạn vừa mắc phải một lỗi khá khó chịu trên iOS.

Không thể tìm được lí do chính xác dẫn đến lỗi này, nhưng nó có thể đến từ một trong những hành động sau đây:

  • Ngắt kết nối tai nghe hoặc loa quá nhanh.
  • Ngắt kết nối tai nghe hoặc loa trong khi thiết bị của bạn đang xử lí một tác vụ khác.
  • Sử dụng tai nghe hoặc loa kém chất lượng hoặc không tương thích với thiết bị.
  • Jack cắm tai nghe 3.5mm của bạn có hư hại.

Tuy nhiên, nếu bạn đang mắc kẹt trong chế độ tai nghe bạn cũng có thể dễ dàng để khắc phục nó.

Hướng dẫn đưa thiết bị ra khỏi chế độ tai nghe

Vấn đề có thể liên quan đến phần mềm hoặc phần cứng. Vấn đề phần mềm có thể dễ dàng được khắc phục với một số phương pháp sau đây:

Cắm tai nghe (hoặc loa) trở lại để đưa thiết bị ra khỏi chế độ tai nghe.

Có lẽ iOS đã chưa hoàn toàn xác nhận rằng tai nghe của bạn đã được ngắt kết nối. Hãy thử cắm tai nghe hoặc loa và rút ra nhanh chóng nhiều lần.Điều này có thể thiết lập những cơ chế cho phép iOS nhận biết khi nào đã kết nối tai nghe hoặc loa. Nó thường là cách tốt nhất để khắc phục vấn đề tạm thời mắc kẹt trong chế độ tai nghe.

Thử với một tai nghe (hoặc loa) khác.

Tai nghe hoặc loa hiện tại của bạn không làm việc? Cắm thử một bộ tai nghe hoặc loa khác, và sau đó tháo chúng để xem sự khác biệt nếu có. Một số cắm tai nghe kém chất lượng so với tiêu chuẩn của Apple và điều này có thể làm cho iOS không thể nhận ra khi một tai nghe hoặc loa tháo ra.

Khởi động lại thiết bị của bạn.

Nếu bạn đã thử các bước trên, nhưng vẫn mắc kẹt trong chế độ tai nghe, hãy thử khởi động lại. Điều này có thể buộc iOS để làm mới các thiết lập đầu ra âm thanh của nó.

Kiểm tra bên trong Jack cắm tai nghe.

Nếu các phương pháp trên vẫn không thể đưa thiết bị của bạn thoát khỏi mắc kẹt trong chế độ tai nghe, nó có thể là một vấn đề với phần cứng với jack của bạn. Sử dụng một đèn pin, đặt ngang với giắc cắm tai nghe 3,5 mm và tìm kiếm bất kỳ dấu vết của nước hoặc sợi kim loại có thể gây ra một sự cố điện.Bạn cũng có thể sử dụng một cây tăm để làm sạch jack tai nghe 3.5mm; Tôi đã làm điều này lần hàng trăm lần và nó đã hoạt động tuyệt vời.

Khôi phục phiên bản iOS.

Nếu cách trên không giải quyết được vấn đề của bạn, nó có thể là một lỗi trên chính phiên bản iOS của bạn. Mặc dù hiếm, nhưng sau khi bạn Jailbreak thiết bị vào cài thêm một số tinh chỉnh (Tweak), có thể chính những tinh chỉnh này gây ra lỗi mắc kẹt trong chế độ tai nghe của bạn. Hãy thử đưa thiết bị về chế độ DFU, hoặc cập nhật từ chế độ DFU nếu cần thiết, và bất kỳ tập tin iOS hư hỏng sẽ được thay thế bằng những tập tin mới hoạt động hiệu quả.

Liên hệ với trung tâm bảo hành của bạn.

Nếu vấn đề không phải đến từ phần mềm của bạn, bạn có thể đã có một jack cắm tai nghe 3.5mm khiếm khuyết. Điều này có thể có thể xảy ra do cắm tai nghe kém chất lượng so với tiêu chuẩn của Apple. Trong trường hợp này, hy vọng duy nhất của bạn là liên hệ với trung tâm bảo hành để được sửa chữa sớm nhất.

Hy vọng rằng các phương pháp trên có thể giúp bạn thoát ra khỏi mắc kẹt trong chế độ tai nghe mà không cần phải sửa chữa hoặc thay thế bất kì thiết bị nào.

May mắn thay, Apple đang quan tâm đến vấn đề tích hợp Jack cắm tai nghe trên ngay cổng Lightning. Nếu điều này xảy ra, các bạn sẽ bớt lo lắng về các lỗi xảy ra trên Jack cắm tai nghe 3.5mm hiện tại.

Post Comment