Thủ Thuật Wordpress

Cách thay toàn bộ liên kết cũ thành liên kết mới trong WordPress

Trong bài viết này tôi sẽ hướng các bạn cách thay toàn bộ liên kết cũ thành liên kết mới trong WordPress, tức là cập nhật lại URLs trên blog của bạn.

Cách thay toàn bộ liên kết cũ thành liên kết mới trong WordPress

Bạn đang muốn thay đổi tên miền hoặc đơn giản là thay đổi đường link của một trang, chuyên mục, một thẻ tag hay một bài viết nào đó? Nhưng những đường link đó bạn đã chèn nội bộ trong các bài viết? Vậy thì khi thay đổi tên miền hay thay đổi đường link của một trang nào đó bạn sẽ phải sửa lại những liên kết cũ được chèn trong các bài viết, các trang… thành liên kết mới đã được thay đổi.

Velvet Blues Update URLs

Nếu blog của bạn chỉ có vài 3 bài viết thì việc sửa lại link khá đơn giản, chỉ việc sửa lại bài viết và thay thế link cũ thành link mới là xong. Tuy nhiên nếu blog của bạn có nhiều bài viết, vài chục đến vài trăm bài viết chẳng hạn, thì thay đổi đến bao giờ cho hết đây? Yên tâm nhé! Nếu blog của bạn là WordPress sẽ có plugin giúp bạn thực hiện điều đó chỉ với một cú click chuột, hãy sử dụng plugin Velvet Blues Update URLs, plugin này có chức năng thay tự động thay thế toàn bộ link A thành link B được chèn trên các bài viết, các trang trên blog của bạn.

Bây giờ tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng plugin này:

– Cài đặt và kích hoạt plugin Velvet Blues Update URLs, plugin này có trên thư viện của WordPress nhé!

– Bạn vào Công cụ (Tools) → Updata URLs. Tại đây bạn dán URL cũ (hoặc tên miền cũ) vào chỗ Old URL và dán URL mới (hoặc tên miền mới) vào chỗ New URL

Ví dụ:
Bạn thay đổi https://hastork.com/kiem-tien-online/ thành https://hastork.com/kiem-tien-tren-mang/ thì tất cả các liên kết khác như https://hastork.com/kiem-tien-online/a-b-d/ sẽ được chuyển thành https://hastork.com/kiem-tien-tren-mang/a-b-d/.

Xem thêm: Cách chuyển trang lỗi 404 về trang chủ WordPress cực đơn giản

Nếu bạn mới thay đổi tên miền thì bạn chỉ cần sử dụng plugin này để cập nhật lại tất cả các liên kết có trên blog sang tên miền mới. Hoặc bạn có thể sử dụng .htaccess

RewriteEngine On
RewriteBase /
Redirect 301 / https://ten mien moi

hoặc

Options +FollowSymLinks
RewriteEngine on
RewriteRule ^(.*)$ https://ten mien moi/$1 [R=301,L]

Chúc bạn thành công

Post Comment