Thủ Thuật Internet

Cách sử dụng VPN trên trình duyệt Opera

Mặc dù trình duyệt web Opera không phải là trình duyệt phổ biến nhất trên thế giới. So với các trình duyệt khá như Chrome, Firefox hay trình duyệt Microsoft Edge thì trình duyệt Opera có lượng người dùng khá ít. Tuy nhiên điểm nổi bật của Opera là trình duyệt được tích hợp khá nhiều công cụ, tiện ích tiên tiến nhất.

Mới đây Opera đã có một bước tiến mới khi họ đã thử nghiệm một tính năng tuyệt vời mới – tích hợp VPN miễn phí và không giới hạn cho mỗi người dùng Opera. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng VPN trên trình duyệt Opera. Bạn có thể tải Opera tại đây.
Cách sử dụng VPN trên trình duyệt Opera

Một số tính năng của VPN:

Bảo mật các kết nối WiFi công cộng: nếu bạn có xu hướng sử dụng các điểm có WiFi công cộng miễn phí, VPN sẽ giúp bạn luôn trong trạng thái an toàn, tránh khỏi các cuộc tấn công man-in-the-middle.

Địa chỉ IP ẩn: máy chủ, router và các yếu tố trung gian khác trên mạng Internet sẽ không bao giờ biết được chính xác vị trí của bạn dựa trên địa chỉ IP công cộng của bạn vì nó sẽ được thay thế bằng địa chỉ IP của máy chủ VPN củ trình duyệt Opera.

Bypass các trang web bị chặn tại trường học / văn phòng: bạn có thể sử dụng Facebook, Reddit, và các dịch vụ khác bị chặn trên wifi.

Hướng dẫn sử dụng VPN trên trình duyệt Opera

Để sử dụng VPN của trình duyệt Opera, tất cả những gì bạn cần làm là kích hoạt VPN từ cửa sổ Settings (Alt + P) => Private and security. Sau đó tick vào ô Enable VPN để bật VPN cho trình duyệt.

Hiện tại Opera có 5 máy chủ cho bạn lựa chọn.

Chúc bạn thành công !

Post Comment