Thủ Thuật Android

Cách để xem ứng dụng đang lấy (thu thập) thông tin gì trên điện thoại

Hiện nay vấn đề bảo mật đang được rất nhiều quan tâm, đặc biệt là những cá nhân thường sử dụng những thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại,… Việc cài đặt bất kỳ ứng dụng nào bạn cũng cần phải cho phép ứng dụng đó quyền truy cập vào điện thoại của bạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn Cách để xem ứng dụng đang lấy (thu thập) thông tin gì trên điện thoại.

Cách để xem ứng dụng đang lấy (thu thập) thông tin gì trên điện thoại

1. Trên điện thoại, máy tính bảng chạy Android

– Trên chiếc điện thoại Android của bạn, vào phần Settings (Cài đặt) và tìm đến Applications (Ứng dụng) > Application Manager (Quản lý ứng dụng)

– Trong mục Application Manager (Quản lý ứng dụng) lựa chọn bất kỳ ứng dụng nào sau đó nhấp mục Permissions (Quyền) để kiểm tra quyền truy cập của ứng dụng đó trên điện thoại.

– Chọn More (Nhiều hơn) và lựa chọn All Permissions (Tất cả các quyền)bạn sẽ thấy những quyền mà ứng dụng được phép truy cập/can thiệp vào điện thoại Android của bạn.

2. Trên các thiết bị chạy iOS (iPhone, iPad)

– Vào phần Cài đặt sau đó tìm đến Quyền riêng tư.

– Trong mục Quyền riêng tư, bạn sẽ thấy các quyền trên điện thoại iPhone của bạn được cho phép sử dụng bởi các ứng dụng. Nhấp vào bất kì quyền nào để theo dõi xem ứng dụng nào đang truy cập vào quyền đó. Bạn cũng có thể tắt quyền truy cập của bất kỳ ứng dụng nào bằng cách gạt thanh trượt sang trái.

Qua cách để xem ứng dụng đang lấy (thu thập) thông tin gì trên điện thoại bạn có thể thấy có một số ứng dụng cần khá nhiều quyền truy cập tới điện thoại của bạn. Trừ những ứng dụng yêu cầu những quyền lợi đặc biệt để sử dụng Micro, Camera,….thì bạn nên tắt hoặc gỡ bỏ ứng dụng trên iPhone nếu ứng dụng đó yêu cầu những quyền truy cập bất hợp lý nhé.

Post Comment