Thủ Thuật Internet

17 Thủ Thuật Trên Google Drive Có Thể Bạn Chưa Biết (Phần 2)

Bạn hãy xem phần 1 tại đây

10. Dễ dàng tích hợp với Gmail

Một lý do quan trọng để chuyển sang dùng Google Drive là khi bạn là người gắn với Gmail cả ngày. Lợi ích lớn nhất là khi đính kèm tệp. Bạn có thể thêm các tập tin trực tiếp từ Drive mà không cần phải chờ đợi để tải lên, thêm vào đó bạn có thể đính kèm các tập tin có dung lượng lớn hơn RẤT nhiều, hãy thử 10GB thay vì 25MB tiêu chuẩn của Gmail.

17 Thủ Thuật Trên Google Drive Có Thể Bạn Chưa Biết

11. Ứng dụng di động chuyên biệt để biên tập

Một bổ sung hay ho vào danh sách tính năng của Google Drive là ứng dụng riêng cho văn bản và bảng tính (Docs và Spreadsheets). Điều này hữu ích nếu, ví dụ, bạn dành nhiều thời gian thao tác trên bảng tính và muốn có một ứng dụng nhanh chóng, chuyên dụng để chỉnh sửa và quản lý tập tin. Các ứng dụng này hoạt động rất ổn trên iPhone và cả điện thoại Android.

17 Thủ Thuật Trên Google Drive Có Thể Bạn Chưa Biết

12. Tự động Chuyển đổi sang định dạng Google văn bản

Tôi vừa yêu vừa ghét tính năng này. Bạn có thể tải file Word và Excel lên Drive và nó sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn để mở file bằng ứng dụng của Google. Tuy việc chuyển đổi định dạng các tài liệu giúp người dùng dễ dàng cộng tác với người khác, cũng như có thể chỉnh sửa từ điện thoại di động, thì văn bản và bảng tính của Google vẫn không có nhiều tích năng và tùy biến như bộ Microsoft Office trên máy tính. Vì vậy, điều này có thể làm cho tài liệu bị mất định dạng ban đầu. Một trong những thứ tôi ghét nhất là các ô trong excel bị mất màu.

13. Sử dụng Bảng câu hỏi để thu thập dữ liệu

Có một loạt các trang xây dựng bảng hỏi trên Internet, nhưng Google Drive độc đáo ở chỗ là nó hoàn toàn miễn phí và cho phép người dùng sử dụng không giới hạn. Thêm vào đó, nó tích hợp rất tốt với với các bảng tính. Kết quả của mỗi một lượt trả lời sẽ trở thành một hàng trong một bảng tính, và sau đó bạn có thể kéo dữ liệu đó vào các bảng tính khác và sử dụng chúng. Khá tuyệt đấy.

14. Tạo Hình ảnh đẹp trong Drive

Nếu bạn muốn thêm hình ảnh vào tài liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng, hãy thử công cụ Drawing. Ở menu Insert trong văn bản, bảng tính, hay slides, hãy chọn Drawing. Phiên bản thu nhỏ của ứng dụng Drawing sẽ giúp bạn tạo nên một tác phẩm nghệ thuật dễ dàng. Nó không phải là Photoshop, nhưng nó khá là tuyệt cho các hình khối cơ bản.

15. Chế độ Double Full Screen

Nhấp chuột vào menu View, sau đó chọn Full Screen. Thao tác này sẽ loại bỏ các thanh công cụ ứng dụng và các tùy chọn, để lại một màn hình sạch sẽ. Để kích hoạt chê độ “Double Full Screen”, hãy nhấn F11 để trình duyệt ở chế độ toàn màn hình.

16. Hãy biến việc nghiên cứu trở nên nhẹ nhàng với khung Research

Sử dụng khung nghiên cứu (chỉ có trong Docs – Văn bản) để tìm kiếm trên Google ngay khi đang thao tác trong một tài liệu. Việc này giúp bạn tránh bị phân tâm khi không cần mở hay điều hướng đến một trang khác. Bạn có thể kéo thông tin từ các kết quả tìm kiếm và để Google tự động tạo chú thích trích dẫn trong footnote tài liệu. Để truy cập khung hãy nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt + Shift + I.

17. Xem tất cả phím tắt

Để sử dụng tối đa sức mạnh của bất kỳ phần mềm nào, bạn cần phải nắm vững các phím tắt. Và đương nhiên, để trở thành một “ninja” Google Drive, bạn cần truy nhập vào Drive của mình, nhấn Ctrl + / để mở danh sách tất cả phím tắt.

Trên đây là danh sách lời khuyên của tôi về Google Drive, nếu bạn biết bất kỳ điều gì mà tôi chưa liệt kê, xin vui lòng chia sẻ trong phần bình luận.

Post Comment